Những lỗi thường gặp và cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản

Hướng dẫn sửa máy lọc nước không ra nước

Bạn sở hữu một chiếc máy lọc nước Karofi nhưng đang gặp phải tình trạng hỏng hóc? Bạn không biết phải làm sao để sửa máy lọc nước Karofi? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây với những cách sửa chữa đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất nhé.

1. 10 lỗi thường gặp của máy lọc nước

Muốn sửa chữa máy lọc nước Karofi, bạn cần tìm ra được nguyên nhân máy hỏng. Sau đây là những lỗi thường gặp của dòng máy này. Bạn hãy kiểm tra xem chiếc máy của mình đang gặp phải lỗi hỏng gì để tìm ra cách xử lý nhé.

1.1. Máy lọc không ra nước

Máy lọc Karofi vẫn hoạt động nhưng không ra nước là một lỗi thường gặp. Nguyên nhân của lỗi hỏng này thường là do máy bị nghẹt khí do sai sót trong quá trình lắp đặt sai kỹ thuật trước đó. Ngoài ra màng RO cũng có thể bị tắc do nguồn nước ô nhiễm, chứa nhiều bụi bẩn, dị vật lớn. Đôi khi cũng có thể do màng RO đã sử dụng quá lâu và hết hạn sử dụng.

1.2. Máy lọc nước có thải nhưng không ra nước

Máy lọc nước vẫn có lọc ra được chất thải nhưng nước tinh khiết không có. Nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Đó có thể là do bình chứa nước (bình áp) đã bị gặp sự cố, rò rỉ hoặc hết khí nén. Hoặc có thể là do bộ 3 lõi lọc thô đã quá hạn vì sử dụng trong một thời gian dài. Không những vậy, tình trạng này cũng có thể xảy ra là do van Flow, bơm áp bị hỏng làm gián đoạn thiết bị hoạt động, nước tinh khiết không được chảy ra.

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước
Nguyên nhân máy lọc không ra nước 

1.3. Máy lọc nước không ra cả chất thải và nước uống

Nếu máy lọc của bạn không ra cả chất thải và nước uống thì đó có thể là do một số nguyên nhân sau. Đó có thể là do hỏng van từ, máy không vào điện do nguồn cấp bị ngắt hoặc dây điện gặp vấn đề, hệ thống chứa nước đầu nguồn đã cạn hoặc van cấp nước đầu nguồn bị khóa bạn nhé.

1.4. Máy lọc bị rò rỉ nước

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu máy lọc bị rò rỉ nước. Chúng sẽ gây ra tiếng động phiền toái cũng như gây thất thoát nguồn nước. Vì vậy để sửa lỗi máy lọc nước Karofi này, bạn cần biết nguyên nhân là do đâu. Đó có thể là do vòi nước bị rỉ, gioăng cao su bị lệch, hỏng hoặc chưa được lắp đặt. Ngoài ra, các khớp nối giữa hệ thống và dây dẫn bị hỏng do động vật, côn trùng cắn hoặc lõi lọc bị nghẽn, độ đàn hồi gioăng cao su giảm cũng là những nguyên nhân thường gặp của tình trạng này.

Lỗi máy lọc nước bị rỉ nước
Lỗi máy lọc bị rò rỉ nước

1.5. Máy lọc nước không hoạt động

Lúc này bạn hãy kiểm tra một số vấn đề như dây cắm có bị lỏng hay không, thiết bị đã vào nguồn điện chưa hoặc nguồn cấp nước có vấn đề gì không nhé. Nếu không, nguyên nhân cũng có thể là do lõi lọc bị tắc, van cao áp bị hỏng, nguồn Adaptor bị cháy hoặc hệ thống bơm máy, van áp thấp bị hỏng.

1.6. Máy lọc nước phát ra tiếng kêu tạch tạch

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do máy lọc bị nghẹn khí, nguồn nước đầu vào bị yếu hoặc do màng RO bị nghẽn.

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu khó chịu
Máy lọc phát ra tiếng kêu khó chịu

1.7. Máy lọc nước bị tắc nghẽn

Bạn hãy kiểm tra các bộ phận như lõi lọc nước, van áp cao, van áp thấp, bình áp, van cơ, bơm máy lọc, vòi nước có gặp vấn đề trục trặc gì không nhé.

1.8. Máy lọc nước có mùi lạ 

Nếu gặp phải tình trạng này, các bạn hãy kiểm tra hệ lõi lọc cũng như màng RO, lõi các chức năng phía sau, có thể chúng đã bị hết hạn nhé. Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng có thể là do đường nước thải và nước sinh hoạt đã bị lắp đặt sai.

máy lọc nước có mùi lạ
Máy lọc nước có mùi lạ

1.9. Máy lọc nước chạy không dừng

Nguồn nước bị rò rỉ, lõi lọc đã hết hạn, van Flow bị hỏng, máy bơm yếu, van áp thấp hoặc van 1 chiều bị hỏng đều có thể là nguyên nhân của tình trạng này.

Máy lọc nước không ngừng chảy
Lỗi máy lọc không ngừng chảy nước

1.10. Nước chảy yếu

Nếu sau khi bạn đã thêm nước vào bình mà nước lọc vẫn chảy ra yếu thì nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do bình áp rò rỉ, hết khí nén, lõi lọc, lõi RO bị tắc hoặc máy bơm yếu nhé.

2. Hướng dẫn sửa máy lọc nước Karofi tại nhà đơn giản

Với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự sửa cây nước nóng lạnh Karofi tại nhà mà vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện nhé. Sau đây là một số cách sửa máy lọc nước mà bạn có thể áp dụng nhé.

2.1. Sửa máy lọc không ra nước dù vẫn hoạt động

Với trường hợp này, các bạn hãy ngắt nguồn điện, ngắt nguồn cấp nước ngay tức khắc để kiểm tra lỗi hỏng. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lõi lọc. Nếu thấy chúng có hiện tượng tắc nghẽn, hết hạn thì bạn hãy thay thế. Nếu những lõi lọc này vẫn hoạt động tốt thì có thể là do máy bị nghẹn khí. Lúc này bạn hãy tháo cút nối ở đầu lõi lọc số 4 hay lõi lọc RO và xả hết khí ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng thể xử lý tương tự với các lõi lọc số 2, 3 nhé. Nếu máy vẫn chưa ra nước thì bạn cần kiểm tra màng RO, vệ sinh hoặc thay thế chúng.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước không ra nước
Hướng dẫn sửa máy lọc không ra nước

2.2. Sửa máy lọc nước Karofi không ra chất thải và nước uống

Nếu máy lọc của bạn đang gặp phải trường hợp này thì hãy sử dụng ngay cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản như sau nhé.

Bạn hãy kiểm tra nguồn điện xem chúng có đang bị quá tải hay không? Nếu nguồn điện đang phải phục vụ cho quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc, máy lọc nước có thể bị ngắt điện và không hoạt động.

Nếu nguyên nhân không phải do nguồn điện thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra van cấp nước đầu vào. Nếu van đang khóa, bạn hãy mở chúng ra. Bên cạnh đó, nếu hệ thống trữ nước đang bị hết nước hoặc bị gián đoạn cũng có thể gây nên tình trạng này. Bạn hãy đảm bảo rằng nguồn nước luôn được ổn định để máy lọc được hoạt động bình thường nhé.

Nếu sau 2 bước kiểm tra này, máy lọc vẫn không hoạt động thì bạn hãy tiến hành tháo lõi lọc số 2. Sau đó, bạn cấp nước và cho máy hoạt động, đồng thời hãy quan sát dòng nước chảy. Nếu nước không chảy đến lõi 2 có nghĩa là van từ đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Karofi để được giúp đỡ nhé.

2.3. Sửa máy lọc nước Karofi vẫn ra chất thải nhưng không ra nước

Cách sửa máy lọc nước Karofi cho nguyên nhân thường gặp thứ 3 – máy vẫn ra chất thải nhưng không ra nước. Tương tự, bạn hãy kiểm tra lần lượt 3 lõi lọc và màng RO. Nếu bạn thấy chúng bị nghẽn, hỏng thì hãy vệ sinh hoặc thay thế nhé.

Tiếp đến bạn hãy kiểm tra các bộ phận sau. Bạn kiểm tra van Flow để xem dòng nước chảy. Nếu dòng chảy lớn thì bạn hãy thay van mới. Nếu nước chảy yếu thì chứng tỏ van vẫn hoạt động bình thường.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra bơm áp của máy lọc. Bạn hãy tháo dây dẫn nước đấu vào màng RO, dùng tay bịt lại và cảm nhận áp lực. Nếu sau 5 giây, bạn cảm nhận được lực đẩy yếu hoặc không có thì bơm đã hỏng và cần thay thế. Ngược lại, nếu bạn vẫn thấy bơm có lực đẩy bình thường thì vấn đề không phải là nguyên nhân này.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra bơm áp. Bạn hãy bơm thêm khí vào bình để kiểm tra hoạt động của những linh kiện bên trong. Nếu sau bước này, bình vẫn không hoạt động thì bạn nên thay thế chiếc máy mới.

Sửa máy lọc nước ra nước không ngừng
Sửa máy lọc nước Karofi vẫn ra chất thải nhưng không ra nước

Với 3 cách sửa chữa máy lọc nước đơn giản tại nhà này, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên với những tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo trì máy lọc nước Karofi để xử lý nhé. 

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và cách sửa máy lọc nước Karofi đơn giản, nhanh chóng. Chúng tôi mong rằng với bài viết này, các bạn có thể tự khắc phục những vấn đề của máy lọc nước đang gặp phải. Nếu các bạn có thắc mắc gì về những thông tin trên hoặc cần thêm tư vấn thì xin vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0865718379