Nên mua máy lọc nước gia đình loại nào cho phù hợp

Nên mua máy lọc nước gia đình loại nào cho phù hợp

Có thể nói, máy lọc nước là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Câu hỏi được đặt ra là “Nên mua máy lọc nước gia đình loại nào cho phù hợp”. Bài viết này của Nhật Minh Group sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình mình.

Để mua được loại máy lọc nước phù hợp, bạn cần quan tâm đến 3 nhóm yếu tố: tình trạng nguồn nước, mục đích sử dụng và khả năng kinh tế của gia đình cũng như các tiêu chí khác. Chi tiết các yếu tố này như sau:

Tình trạng của nguồn nước nơi bạn sinh sống

Nguồn nước sạch và an toàn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, nguồn nước sinh hoạt có thể bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng và các chất độc hại khác. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng máy lọc nước gia đình.

Tuy nhiên, tình trạng của nguồn nước sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy lọc nước gia đình phù hợp. Trong trường hợp nước sạch và an toàn, một máy lọc nước đơn giản có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhưng trên thực tế, không có bất kỳ loại máy lọc nước nào có thể phù hợp với tất cả các nguồn nước.

Lúc này bạn cần phải làm gì? Bạn nên xét nghiệm nguồn nước tại các cơ sở uy tín để xác định chất lượng nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình sau đó mới đưa ra quyết định nên chọn loại máy lọc nước nào. Vì thế, một trong những kinh nghiệm khi lựa chọn mua máy lọc nước chính là kiểm tra tình trạng của nguồn nước.

Chẳng hạn như nguồn nước của gia đình bạn là nước giếng khoan thì có thể nói là rất ít máy lọc nước nào phù hợp. Bởi lẽ nước giếng khoan sẽ trực tiếp làm giảm tuổi thọ của lõi một cách nhanh chóng nên bạn cần xử lý thô trước rồi hẵng đưa vào máy lọc để đảm bảo cho chất lượng nước tốt hơn. Hoặc chẳng hạn như gia đình bạn sử dụng nước máy thì có rất nhiều loại máy phù hợp, dù là RO hay NANO.

Nếu không gian rộng thì có thể sử dụng các loại máy lọc nước có công suất và kích thước lớn
Nếu không gian rộng thì có thể sử dụng các loại máy lọc nước có công suất và kích thước lớn

Mục đích sử dụng và khả năng kinh tế

Có thể nói đây là vấn đề bạn cần cân nhắc khi muốn mua máy lọc nước. Mục đích sử dụng cùng khả năng kinh tế là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc gia đình sẽ lựa chọn loại máy lọc nước nào. Dưới đây là một số gợi ý khi lựa chọn:

  • Nếu gia đình bạn sử dụng máy lọc nước để sinh hoạt (chẳng hạn như giặt giũ, tắm rửa,…) thì bạn nên chọn loại máy lọc nước tổng vì chúng có công suất lớn, nên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả gia đình.
  • Ngược lại, nếu bạn sử dụng máy lọc nước để phục vụ các nhu cầu như ăn uống, pha chế,… thì nên chọn loại máy lọc nước có thể uống trực tiếp. Loại này có công suất vừa và nhỏ nên vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng lại vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến kích thước của máy lọc nước. Với những gia đình có không gian rộng có thể lựa chọn sử dụng các loại máy lọc nước có công suất và kích thước lớn. Tuy nhiên, với những gia đình có không gian hạn chế hơn thì bạn có thể xem xét đến các dòng máy lọc nước để bàn hoặc treo tường. Chúng vừa nhỏ gọn, tiện lợi lại vẫn đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra trong quá trình sử dụng.

Mỗi loại lõi lọc đều có chức năng riêng
Mỗi loại lõi lọc đều có chức năng riêng

Một số tiêu chí khác 

Bên cạnh tình trạng nguồn nước, mục đích sử dụng và khả năng kinh tế thì còn một số tiêu chí khác như sau:

  • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì bạn có thể cân nhắc đến việc mua máy lọc nước nóng lạnh. Như vậy thì sẽ thuận tiện hơn cho việc bạn pha chế sữa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nó để pha cà phê, trà,…
  • Tính năng, tiện ích của máy lọc nước: Bạn cũng có thể cân nhắc các dòng máy có trang bị tính năng như tự động ngắt khi đầy, đèn LED thông báo cần thay lõi, màn hình cảm ứng,… Chúng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn đồng thời việc bảo dưỡng cũng dễ dàng hơn.
  • Lõi lọc: Trong máy lọc nước có nhiều loại lõi giúp gia tăng các khoáng chất như lõi tạo khoáng, lõi lọc ion kiềm,… Mỗi loại sẽ có những chức năng riêng. Bạn có thể cân nhắc loại lõi phù hợp nhất với gia đình mình.
  • Thương hiệu: Một sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín sẽ đem lại sự an tâm cũng như đảm bảo chất lượng và dịch vụ đi kèm tốt nhất. Một số thương hiệu bạn có thể cân nhắc lựa chọn như Karofi, Kangaroo, A.O.Smith,…

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm của Nhật Minh Group muốn chia sẻ đến bạn để bạn có thể đưa ra quyết định cho câu hỏi “Nên mua máy lọc nước gia đình loại nào cho phù hợp”. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước ưng ý và thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0865718379