Công suất máy lọc nước gia đình hiện nay

Với công suất vượt trội, máy lọc nước gia đình có khả năng xử lý một lượng lớn nước mỗi giờ, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho gia đình bạn. Cùng Nhật Minh Group qua bài viết dưới đây để có bạn hiểu thêm về đặc điểm công suất máy lọc nước gia đình!

Công suất máy lọc nước là gì? 

Công suất của máy lọc nước là thông số đo lường khả năng hoạt động của máy lọc nước. Nó thường được biểu thị bằng đơn vị litres per hour (L/h) hoặc gallons per hour (GPH), tùy thuộc vào quốc gia sử dụng hệ đo lường nước. Công suất máy cho biết số lượng nước mà máy có thể xử lý trong một giờ.

Công suất càng cao, máy lọc nước có thể xử lý một lượng nước lớn trong thời gian ngắn.

Cách chọn công suất máy lọc nước gia đình phù hợp 

Công suất cho máy lọc nước từ 2 đến 4 người 

Máy lọc nước cho gia đình 2 đến 4 người
Máy lọc nước cho gia đình 2 đến 4 người

Với gia đình ít thành viên, bạn có thể lựa chọn máy lọc nước có công suất khoảng 10 lít/giờ. Với công suất này máy chỉ cần 4 giờ sẽ lọc cho bạn hơn 40 lít nước sạch. Điều này có thể đảm báo máy có thể cung cấp nước uống và nhu cầu sử dụng hàng ngày cho gia đình.

Công suất cho máy lọc nước cho gia đình từ 4 đến 8 người 

Đối với một gia đình từ 4-8 người, công suất  lọc nước cần được nâng cao hơn so với gia đình 2-4 người để đảm bảo cung cấp đủ nước uống và nhu cầu sử dụng hàng ngày. Thông thường, máy lọc nước gia đình cho 4-8 người có công suất từ 15-20 L/h.

Máy lọc có công suất lọc từ 15 - 25l/h
Máy lọc có công suất lọc từ 15 – 25l/h

Với công suất lọc lớn gia đình bạn sẽ luôn có sẵn nước để phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình trong cả việc ăn uống và sinh hoạt.

Công suất cho máy lọc nước cho các hộ gia đình kinh doanh 

Với các hộ gia đình kinh doanh thì công suất lọc nước cần lớn hơn rất nhiều lần để đảm bảo công việc của họ. Dưới đây là một vài ví dụ công suất lọc cho các gia đình kinh doanh:

  • Quán cà phê, nhà hàng nhỏ: Công suất  từ 30-50 L/h.
  • Khách sạn, nhà nghỉ: Công suất từ 50-100 L/h.
  • Nhà hàng lớn, khách sạn lớn: Công suất  từ 100-200 L/h hoặc hơn.

Công suất tiêu thụ điện của máy lọc nước

Máy lọc RO 

Máy lọc RO thông thường có công suất tiêu thụ điện từ 25W đến 50W. Các máy lọc RO chất lượng cao hơn thường được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, có công nghệ tiên tiến để giảm sự lãng phí và tăng hiệu suất làm việc.

Máy RO có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hằng ngày trong việc mua nước hay đun nước uống.

Máy lọc nước công nghệ RO
Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc Nano 

Máy lọc Nano là dòng máy không cần sử dụng nguồn điện vẫn có thể trực tiếp lọc nước. Máy hoạt động nhờ vào áp lực tự nhiên của cột nước giúp lọc nước nhanh và mạnh.

Máy lọc nước Nano không cần quan tâm đến công suất điện

Máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc NANO
Máy lọc nước sử dụng hệ thống lọc NANO

Lưu ý khi chọn công suất lọc nước cho gia đình 

Chọn máy lọc nước có công suất phù hợp với gia đình vì nếu chọn máy lọc nước quá tấp sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu với gia đình có sức tiêu thụ nước cao. Ngược lại nếu chọn máy có công suất cao sẽ gây ra lãng phí.

Chọn máy lọc nước dựa trên công suất tiêu thụ điện nếu lựa chọn mua sản phẩm máy RO còn NANO thì không cần quan tâm đến công suất tiêu thụ vì máy có thể tự lọc không cần điện.

Trên đây là những kinh nghiệm của Nhật Minh Group muốn chia sẻ đến bạn thông tin về công suất máy lọc nước gia đình. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước phù hợp với gia đình mình và nhu cầu để đem đến nguồn nước sạch tinh khiết cho gia đình nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0865718379